Bharti Airtel, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông dẫn đầu của Ấn độ, đang triển khai các nền tảng phần mềm thông minh và quang kết hợp (NYSE: CIEN) của Ciena để xây dựng một trong số mạng lưới Phân hệ Điều khiển Quang tử Lớn nhất Thế giới tại Ấn độ. 

Mạng trục chính mới của Airtel sẽ phục vụ nhu cầu bùng nổ cho các dịch vụ dữ liệu  tốc độ cao . Nó cũng sẽ cho phép các trải nghiệm băng thông rộng siêu nhanh qua cấu trúc 4G/5G/FTTH, tận dụng hiệu quả nhất các nguồn tài nguyên sợi quang sẵn có. Quá trình triển khai là một phần của Project Leap - chương trình chuyển đổi mạng của Airtel và cũng sẽ cho phép một mạng lưới có thể nhanh chóng đáp ứng những hư hỏng đồng thời bằng cách tính toán lại và định tuyến lại lưu lượng dựa trên nguồn tài nguyên mạng sẵn có. 

Cấu trúc trục chính mới của Airtel tạo ra một nền tảng vững chắc có thể tác động đến các thế hệ công nghệ để hoạt động trơn tru với tốc độ dữ liệu 400Gbps và cao hơn để tạo ra một mạng có khả năng mở rộng bảo chứng cho tương lai. Thêm vào đó, cấu trúc này cung cấp độ trễ thấp hơn và khả năng kết nối do phần mềm kiểm soát cho hạ tầng Đám mây, chuyển đổi nhanh hơn cho các nền tảng ảo hóa, và độ sẵn sàng 5G - cần thiết cho một thế giới của các thiết bị và mọi thứ được kết nối. 

Randeep Sekhon, CTO – Bharti Airtel cho biết: “Airtel đã luôn là nhà tiên phong giới thiệu các công nghệ mạng vượt trội nhằm phục vụ khách hàng của họ. Chúng tôi rất hài lòng khi làm việc với Ciena để xây dựng một trong những  mạng lan ảo và mạng xương quang lớn nhất thế giới, đây cũng là một bước tiến lớn về phía độ sẵn sàng 5G qua việc tận dụng tài sản quang vô cùng lớn của chúng tôi. Điều này sẽ không chỉ mở rộng quy mô mạng lưới của chúng tôi cho dung lượng lớn mà còn bảo vệ lưu lượng và tăng cường khả năng phân phối dịch vụ cho tất cả khách hàng của chúng tôi. Nó cũng sẽ giúp cho Airtel củng cố hơn nữa vị trí của mình với tư cách là một nhà hỗ trợ chính cho các trải nghiệm số trong một thế giới ngày càng được kết nối. 

Quang tử kết hợp với trí tuệ phần mềm nâng cao kích hoạt một mạng lưới thông minh và vô cùng nhanh cho phép cung cấp nhanh chóng chiều dài bước sóng mạng đầu cuối, tốc độ và khả năng xử lý lỗi đa sợi quang do đó cung cấp cho người dùng dịch vụ dung lượng siêu cao và không bị ngắt quãng. Mạng lưới cũng sẽ hỗ trợ băng thông rộng theo nhu cầu, VPNs quang, độ trễ dựa trên định tuyến và các liên kết trung tâm dữ liệu tự động , sẽ cung cấp đề xuất có giá trị duy nhất cho khách hàng doanh nghiệp hoặc bán lẻ của Airtel. 

Ryan Perera, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Ciena Ấn độ cho biết: "Airtel có một tiếng tăm được gây dựng để sử dụng công nghệ đổi mới nhằm làm giàu cuộc sống của các khách hàng thuê bao của họ. Sự kết hợp của các khả năng về quang kết hợp, phần mềm nâng cao và phân hệ điều khiển mang đến cho Bharti một hạ tầng có khả năng mở rộng và mạnh mẽ có thể đáp ứng tối đa nhằm theo kịp nhu cầu luôn thay đổi của người dùng." 

Airtel được biết đến với việc sử dụng công nghệ vượt trội từ sớm để có lợi thế của nhà tiên phong đầu tiên và công cuộc đổi mới hàng đầu tại Ấn độ. Cấu trúc này được lấy cảm hứng từ công nghệ đã trợ giúp các trung tâm dữ liệu phân phối khả năng mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Trong các trung tâm dữ liệu, một cấu trúc thay thế cho cấu trúc liên kết mạng lớp truy cập/tổng hợp/lõi đã nổi lên như mạng xương-lá, hiện được mở rộng cho các mạng trục chính dựa trên sợi quang để kích hoạt các điểm chạm điện thấp nhất tận dụng khả năng chuyển mạch vòng quang để chứa lưu lượng dữ liệu lớn tại mức giá thấp nhất cho mỗi bit. 

Cấu trúc đổi mới của Airtel tận dụng nền tảng Quang Gói 6500 của Ciena được cấp bởi  WaveLogic Ai quang kết hợp để cung cấp hạ tầng khả trình, khả năng mở rộng cao. Kiểm soát phần mềm của các hoạt động mạng của Bharti được tự động hóa chủ yếu với  Blue Planet® Quản lý, Kiểm soát và Lập kế hoạch bộ điều khiển miền, giải quyết việc quản lý báo động và sự cố, cung cấp dịch vụ, sao lưu giao điểm  và khôi phục lại. Ngoài ra, với khả năng phân tích  Quang phổ Lỏng của Ciena, mạng lưới có thể giám sát, dự đoán và đưa ra khả năng kết nối và yêu cầu về dung lượng khi chúng xảy ra.

Thông tin về Airtel
Công ty TNHH Bharti Airtel là một công ty viễn thông dẫn đầu trên toàn cầu hoạt động tại 18 quốc gia khắp Châu Á và Châu Phi. Có trụ sở đặt tại New Delhi, Ấn độ, công ty này xếp hạng trong số 3 nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu trên toàn thế giới về số thuê bao đăng ký. Tại Ấn độ, sản phẩm cung cấp của công ty bao gồm các dịch vụ không dây 2G, 3G và 4G, thương mại di động, các dịch vụ điện thoại cố định, băng thông rộng tại nhà  tốc độ cao, DTH, các dịch vụ doanh nghiệp bao gồm các dịch vụ gọi điện đường dài quốc gia & quốc tế với các nhà mạng. Tại các quốc gia còn lại, công ty cung cấp các dịch vụ không dây 2G, 3G, 4G và thương mại di động. Bharti Airtel đã có hơn 403 triệu khách hàng trải khắp các hoạt động của công ty vào cuối tháng Mười Hai năm 2018. Để biết thêm thông tin, vui lòng ghé thăm trang web, www.airtel.com

Thông tin về Ciena
Ciena (NYSE: CIEN) là một công ty về  hệ thống mạng, dịch vụ và phần mềm. Chúng tôi cung cấp các giải pháp giúp khách hàng của mình tạo ra Mạng có khả năng Thích ứng™ đáp ứng các nhu cầu thay đổi liên tục từ phía người dùng của họ. Bằng cách mang đến công nghệ mạng tốt nhất qua các mối quan hệ tư vấn bền chặt, chúng tôi xây dựng các mạng lưới linh hoạt nhất thế giới về tự động hóa, độ mở  và có quy mô. Để biết thông tin cập nhật về Ciena, hãy theo dõi chúng tôi trên Twitter @CienaLinkedIn, the Ciena Insights blog, hoặc ghé thăm trang web  www.ciena.com.

Lưu ý cho các Nhà đầu tư của Ciena
Bạn được khuyến khích rà soát lại khu vực của các Nhà đầu tư trong trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi đăng các thông cáo báo chí, tập hồ sơ SEC, tin tức gần đây, các kết quả tài chính và các thông cáo khác. Đôi khi, chúng tôi độc quyền đăng thông tin quan trọng lên trang web này cùng với các kênh công bố thông tin khác mà chúng tôi sử dụng. Thông cáo báo chí này có chứa các tuyên bố trong tương lai dựa trên kỳ vọng hiện tại, dự đoán, thông tin và giả thuyết của chúng tôi. Những nhận định này không phải là khẳng định chắc chắn và bao hàm những rủi ro vốn có. Các kết quả thực tế hoặc hậu quả có thể khác với những gì được nêu hoặc ngụ ý, do rủi ro và sự không chắc chắn, bao gồm những chi tiết trong các báo cáo quý hoặc hàng năm gần nhất với SEC. Những nhận định mang tính dự đoán về tương lai bao gồm các tuyên bố liên quan đến kỳ vọng, niềm tin, ý định hoặc chiến lược của chúng tôi và có thể được xác định bằng các từ như: "dự đoán", "tin tưởng", "có thể", "ước đoán", "kỳ vọng", "dự định", "có lẽ", "có khả năng", " chắc chắn sẽ" và "sẽ" hoặc các từ tương tự. Ciena không có nghĩa vụ cập nhận thông tin được bao gồm trong thông cáo báo chí này, cho dù là thông tin mới, sự kiện trong tương lai hay thông tin khác.