Hôm nay là một ngày đầy hứng khởi tại Ciena, vì chúng tôi đã công bố về thế hệ tiếp theo của công nghệ kết hợp WaveLogic – WaveLogic 5. Giới thiệu thành viên mới của gia đình WaveLogic không phải là thứ gì đó chúng tôi xem nhẹ, vì như một người bạn và đồng nghiệp của chúng tôi Dino Diperna nói rằng, "Nếu chúng ta không đẩy công nghệ tới mức giới hạn, chúng ta sẽ không thể mang tới giải pháp thông minh cho khách hàng của mình."

Do vậy, không bất ngờ lắm về việc Ciena lại một lần nữa nâng cao tiêu chuẩn của công nghệ quang kết hợp bằng cách cung cấp qui mô, độ linh hoạt và thông tin có thể củng cố vị trí dẫn đầu của chúng tôi trong mạng quang và là đối tác đáng tin cây của bạn trong việc xây dựng Mạng có Khả năng Thích ứngTM. Và chúng tôi không chỉ dựa trên các thành công trong quá khứ của mình. Với WaveLogic 5, chúng tôi sẽ giới thiệu hai giải pháp mới có thể mang lại công nghệ kết hợp mặc dù các khách hàng của chúng tôi cần nó - từ các hệ thống tích hợp chuyển sang các dạng sẵn sàng cắm được - giải quyết tập hợp đầy đủ của các nhu cầu về kỹ thuật và kinh tế mà họ có trong phạm vi các ứng dụng mạng.


WaveLogic 5 Extreme
(WL5e), mang đến 800G dung lượng trên một bước sóng đơn với khả năng tinh chỉnh từ 200G, hỗ trợ các khách hàng cần dung lượng tối đa và hiệu năng từ các mạng của họ.


WaveLogic 5 Nano (WL5n) mang đến điểm mạnh của công nghệ và chuyên môn về quang kết hợp của Ciena trong việc tối đa năng lượng các giải pháp 100G-400G, hướng tới các ứng dụng nơi không gian và năng lượng là những yếu tố xem xét chính.


Có rất nhiều điều sẽ được tiết lộ trong thông báo ngày hôm nay, do vậy, hãy bắt đầu bằng việc đưa ra vấn đề trăn trở hiện nay...liệu các nhà điều hành mạng có thực sự cần 800G hay không?

Câu trả lời rất rõ ràng là CÓ.

Các khách hàng của chúng tôi có thể đáp ứng lại việc cung cấp nền tảng cho phong cách sống số của xã hội, và điều này cần dịch chuyển một lượng lớn các dữ liệu trên khắp thế giới - với tốc độ ánh sáng. Trong khi những thách thức này không còn mới, chúng đang được cảm nhận một cách sâu sắc. Áp lực phải mang tới các cơ hội tăng doanh thu mới trong khi đang hỗ trợ theo một cách có hiệu quả các nhu cầu về lưu lượng tăng cao buộc các nhà cung cấp phải tham gia và chuyển đổi các mạng quang của họ.

Như phần giải thích gần đây của Helen Xenos đến từ Ciena cho thấy, các nhà cung cấp mạng đang đầu tư để mang tới những dịch vụ sáng tạo, các nhà điều hành mạng cáp/MSO đang hiện đại hóa kiến trúc truy cập và các nhà cung cấp mạng nội dung toàn cầu đang phải trải qua việc mở rộng toàn cầu và phát triển băng thông khối lượng lớn. Từng phân khúc khách hàng này đang đặt nhu cầu nhiều hơn từ các mạng quang theo nhiều cách khác nhau, và họ đang trông đợi chúng tôi để chuyển giao.

Do vậy một mặt thông báo ngày hôm nay giống như bước tiếp theo trong cuộc chiến về dung lượng, đây thực sự là đỉnh cao đạt được sau nhiều năm hợp tác cùng các khách hàng của chúng tôi để hiểu và ưu tiên các vấn đề quan trọng cần xử lý của họ, và thách thức bản thân tại Ciena để một lần nữa tái định nghĩa lại những gì là có thể.

WL5 Extreme - mang đến thêm nhiều khả năng linh hoạt và khả trình  

Với WaveLogic 5 Extreme (WL5e), chúng tôi đang tận dụng những sáng tạo đầu ngành của mình để đặt một điểm mốc nữa trong kinh tế mạng. Lần đầu tiên, các nhà cung cấp mạng có thể đạt được 800G cho các ứng dụng kết nối trung tâm dữ liệu (DCI) nhịp đơn, 600G dành cho các khoảng cách vùng và tối thiểu 400G đối với với các ứng dụng đường dài và xuyên đại dương.

Vẫn còn chưa quá lâu trước kia, ý tưởng về 400G tại bất kỳ khoảng cách nào dường như còn bất khả thi; nhưng giờ cùng với WL5e, các nhà cung cấp mạng có giải pháp cho phép triển khai toàn diện và kết nối máy khách 400GbE hiệu quả tại bất kỳ khoảng cách nào, từ khắp các con phố tới khắp đại dương.

Trong khi vẫn còn đang hào hứng với viễn cảnh triển khai truyền dữ liệu với tốc độ 800Gb/s trên một bước sóng đơn tại một thời điểm (và hãy tin tôi, tôi rất tự hào về đội ngũ của mình vì họ đã đạt được cột mốc quan trọng này), chính những lợi thế về hiệu năng và tính hiệu quả mà khả năng 800G này vượt trội so với các giải pháp 600G sẽ thực sự giúp khách hàng của chúng tôi trong rất nhiều cách.

Mục tiêu của chúng tôi với WL5e là đi xa hơn và yêu cầu nhiều hơn từ công nghệ của mình, mang đến hiệu quả vận hành tốt nhất và tiết kiệm chi phí cho các khách hàng. Tôi rất vui khi tuyên bố rằng đó là những gì WL5e sẽ mang lại. Chúng ta đang có bước nhảy vọt trong việc phát triển các giải pháp 600G, mang lại cho các nhà cung cấp mạng thêm 50% dung lượng trên mỗi bước sóng và tăng thêm 20% hiệu quả quang phổ.

Thách thức của khách hàng chúng tôi không chỉ là đáp ứng được các nhu cầu về dung lượng, mà còn là đặc điểm không thể dự đoán của những nhu cầu này. Với WL5e, chúng tôi đã đặt vào đó khả năng lập trình và trí thông minh chưa từng có để khiến hệ thống mạng có khả năng thích ứng.  Kiến thức hệ thống chung này là chìa khóa trong việc vận hành một mạng khả trình, bởi vì lớp quang không còn được xem như một "đường ống thụ động." mà là một tài sản chiến lược cho phép mang tới các dịch vụ mới.

Nhiều quang kết hợp WaveLogic hơn trong nhiều ứng dụng hơn với WaveLogic 5 Nano

WaveLogic 5 Nano (WL5n) đã được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về tiêu thụ, năng lượng và dung lượng của các ứng dụng mới nổi, và sẽ có nhiều định dạng, bao gồm thiết bị có thể cắm được, cho phép công nghệ kết hợp được sử dụng trong các bộ phận mới của mạng theo những cách mà trước kia là bất khả thi về mặt kinh tế.

WL5n sẽ giúp khách hàng của chúng tôi ở đâu? Một khu vực quan trọng đó là trong không gian truy cập, nơi có nhu cầu ngày càng tăng về mật độ sợi quang và các yêu cầu dung lượng băng thông cao hơn nhằm hỗ trợ 5G và triển khai Fiber Deep, đang mở ra không gian này như một thị trường hoàn toàn mới.  WL5n giải quyết được những yêu cầu truy cập thế hệ mới với các mô-đun tương thích nhiệt độ mở rộng 100G và 200G. 

Tiếp theo đó, các giải pháp WL5n được tích hợp của chúng tôi, hoạt động trong các chế độ hiệu năng cao hơn, có thể được sử dụng trong các mạng metro và mạng khu vực, trong các ứng dụng nơi hiệu quả quang phổ không phải là một yêu cầu chính. Cuối cùng, khu DCI có thể tận dụng nhân số hình dạng400G ZR cho kết nối một vùng.

Rất nhiều các khả năng kinh tế với triển khai mạng quang có nghĩa rằng chúng ta không thể tiếp cận theo kiểu một kích thước phù hợp với tất cả cho các khách hàng của mình. Với WL5n, các nhà cung cấp mạng có thể giải quyết với không gian cụ thể, năng lượng và các yêu cầu vận hành cần có dựa trên ứng dụng định trước.

Khả năng lãnh đạo và trải nghiệm trong ngành truyền dẫn quang đưa Ciena lên một đẳng cấp khác

Các nhà mạng hiện này đang tìm kiếm nhiều giải pháp công nghệ hơn. Họ cần ai đó có khả năng mở rộng cần thiết và tiềm lực về tài chính để trở thành đối tác chiến lược trong nhiều năm tới.

Tại Ciena, chúng tôi đã chứng tỏ được khả năng của mình trong việc mang lại một tốc độ sáng tạo mạnh mẽ và nhiều giải pháp quang khả trình mà các nhà cung cấp cần. Chúng tôi đã thấy rằng mỗi thế hệ tiếp theo của công nghệ kết hợp lạiđược triển khai nhanh hơn lớp trước, và chúng tôi không nghi ngờ gì về điều tương tự đối với WaveLogic 5.

Chúng tôi đã đưa ra một số quyết định chiến lược nhằm đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng hỗ trợ các khách hàng của mình. Bằng cách trở nên tích hợp theo chiều dọc nhiều hơn, hiện chúng tôi đã sở hữu các công nghệ nền tảng quan trọng, như DSP và quang - điện tử, cho phép chúng tôi kiểm soát hoàn toàn các thiết kế và chu trình sáng tạo của mình, thúc đẩy tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn cho khách hàng của mình nhằm mang lại những dịch vụ mới.

Sau cùng, chúng tôi có tiềm lực tài chính, chuyên môn và qui mô toàn cầu để tiếp tục dẫn dắt và mang lại một định hướng siêu cạnh tranh.

Suy cho cùng, WL5 không phải là vì chúng tôi, mà vì các khách hàng của chúng tôi. Vấn đề chính là giúp họ mở rộng phạm vi mạng lưới, với một hiệu năng phù hợp, đảm bảo các yêu cầu về vận hành và tiêu thụ, trong khi vẫn mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất cho mạng - không phụ thuộc vào ứng dụng.

Kỉ nguyên 800G đang sắp bắt đầu - bạn đã sẵn sàng chưa?

Nguồn tài liệu: