GSMA dự đoán Châu Á Thái Bình Dương sẽ có 24 thi trường với các dịch vụ 5G nhộn nhịp vào 2024 và 5G sẽ đóng góp khoảng 900 tỉ USD vào nền kinh tế chung của khu vực trong vòng 15 năm tới.

Trong môi trường này, rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đang chạy đua để mang lại các dịch vụ 5G sớm nhất có thể để các khách hàng của họ có thể xem họ như những nhà tiên phong công nghệ. Tuy vậy, sẽ mất thời gian để hiện thực hóa đầy đủ tiềm năng của công nghệ 5G và, cùng với bất kỳ cơ sở hạ tầng mới nào, nền tảng phải đi đầu.

Nền tảng này cần phải có khả năng hỗ trợ những việc sau:

  • Tăng trường lưu lượng thêm năm lần vào năm 2024
  • Ứng dụng cần độ trễ thấp hơn những gì mạng hôm nay có thể mang lại
  • 1 tỉ thuê bao di động đơn nhất tại Châu Á cho tới năm 2025 (72% dân số), theo cùng báo cáo của GSMA

Tại triển lãm 5G Châu Á tổ chức tại Singapore vào tuần trước, chúng tôi đã giới thiệu Giải pháp 5G của Ciena, thông qua đó, bạn có thể:

  • Mở rộng một cách hiệu quả mạng 4G của bạn trong khi đặt nền móng để hỗ trợ các lưu lượng 5G chưa từng có với giải pháp quang kết hợp WaveLogic 5 mới nhất của Ciena mang tới tốc độ 800G
  • Tinh giản hành trình 4G lên 5G với Adaptive IP-một giải pháp IP khả trình, mở, và mô-đun hóa hỗ trợ việc thiết kế, triển khai và quản lý các mạng 5G
  • Vượt ngoài kỳ vọng của khách hàng đối với các dịch vụ di động linh hoạt-trong khi vẫn tối ưu việc ảo hóa 4G/5G và các tài nguyên mạng vật lý-vớiTự động hóa Thông minh Blue Planet

Đội Ciena tại triển lãm 5G Châu Á tổ chức tại Singapore

Vai trò tự động hóa trong 5G

Để giữ được tốc độ với nhu cầu của 5G, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cần dung lượng cao hơn, các mạng vận chuyển có thể mở rộng để xử lý và chuyển vận khối lượng dữ liệu lớn tới hạ tầng mạng hữu tuyến từ các giao diện vô tuyến. Phần mềm và tình báo mạng mới sẽ vô cùng quan trọng để đảm bảo mỗi và mọi trường hợp sử dụng 5G đều hoạt động đúng như mong muốn và có thể được chuyển giao một cách hiệu quả về chi phí, đảm bảo hiệu năng đầu cuối. Bạn có thể đạt được điều này với Blue Planet.

Để tìm hiểu thêm về cách thức kiến trúc cho mạng của bạn để hỗ trợ 5G đầy đủ, hãy đọc sách trắng của chúng tôi: Đặt nền tảng 5G với Mạng Truyền dẫn Di động Thế hệ mới.